PRC là gì? Made in PRC là ở đâu, của nước nào?

Người tiêu dùng đã quá quen với những nhãn “Made in China”, “Made in Japan”, “Made in Viet Nam”,… Vậy bạn có biết nhãn Made in PRC là ở đâu không? Hãy cùng iDO Design tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.    

PRC là viết tắt của từ gì?

Thuật ngữ PRC là viết tắt của từ “People’s Republic of China”, dịch ra tiếng Việt có ý nghĩa là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Vì thế, khi giải được nghĩa của các từ trên thì khách hàng dễ dàng nhận biết rằng Made in PRC chính là hàng hóa được sản xuất và có xuất xứ từ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc).

PRC được viết tắt từ People’s Republic of China
PRC được viết tắt từ People’s Republic of China

Made in PRC là ở đâu? Sản xuất tại nước nào?

Khi bạn nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn sẽ thường thấy rằng nhiều mặt hàng có gắn mác Made in China. 

Nhưng vài năm trở lại nhà sản xuất Trung Quốc đã ngưng sử dụng nhãn “made in China” thay vào đó sẽ dán “made in PRC”. Do đó, có thể dễ dàng biết được made in PRC chính là sản phẩm được sản xuất tại quốc gia Trung Quốc.

>> Xem thêm: EXP là gì trên bao bì? Ý nghĩa của các ký hiệu hạn sử dụng 

Made in PRC nghĩa là gì?

Những mặt hàng có gắn Made in PRC có nghĩa đều là sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc. Đa số các loại hàng hóa ngày nay đều gắn mác Made in PRC bởi có lẽ là các nhà sản xuất Trung Quốc muốn cải thiện doanh số bán hàng. 

Vì có nhiều người tiêu dùng cho rằng các loại hàng hóa có xuất xứ tại quốc nhà này đều là những mặt hàng kém chất lượng, có chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Made in PRC có tốt không?

Nhìn mặt bằng chung, hàng Trung Quốc đều có mức giá khá rẻ đi đôi với mức giá này thì chất lượng sẽ không tốt. Do đó, ông bà ta có câu “Tiền nào của nấy” quả là không sai. 

Tuỳ thuộc vào mức giá và nhu cầu lựa chọn nguồn hàng Made in PRC như thế nào
Tuỳ thuộc vào mức giá và nhu cầu lựa chọn nguồn hàng Made in PRC như thế nào

Tuy nhiên, không phủ nhận hàng Made in PRC cũng sẽ có những sản phẩm cao cấp, chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng, kinh doanh bạn nên lựa chọn nguồn hàng chất lượng, giá tốt nhất cho mình.      

Hàng Made in PRC có giống với hàng Made in China không?

Đều là hàng có xuất xứ tại Trung Quốc nhưng sao không để tên Made in China mà phải đổi Made in PRC. Vậy chất lượng của hai loại hàng này như thế nào, có giống nhau không? 

Thực tế thì hàng Made in PRC cũng sẽ không có gì khác so với hàng Made in China, mặc dù tên có khác nhưng chất lượng đều không có nhiều thay đổi. Vì thế, dù là có gắn mác PRC hay China thì thực chất đều là hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc. 

Tại sao nhà sản xuất lại chuyển từ Made in China sang Made in PRC

Tuy nhiên, bạn thắc mắc vì sao nhà sản xuất Trung Quốc lại không để là “Made in China” để cho người tiêu dùng dễ hiểu hơn thay vì để “Made in PRC” phải không? Bởi việc thay đổi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. 

Nguyên nhân thứ hai có thể muốn đánh lừa tâm lý của khách hàng, bởi sở dĩ có nhiều khách hàng không cập nhật được thông tin thì sẽ không biết được đây là những mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Mục đích đánh lừa tâm lý người tiêu dùng và che đậy hàng hóa kém chất lượng của Trung Quốc 
Mục đích đánh lừa tâm lý người tiêu dùng và che đậy hàng hóa kém chất lượng của Trung Quốc

Trên thị trường hiện nay xuất hiện làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc trở nên rầm rộ. Bởi có những thông tin hàng Trung Quốc hàng giả, hàng nhái tràn lan gây hoang mang cho khách hàng. Vì thế người tiêu dùng đã và đang ngừng lựa chọn sản phẩm có in nhãn Made in China.

Kinh nghiệm nhận biết hàng Made in PRC?

Mỗi một loại hàng hóa đều sẽ có một mã vạch in trên bao bì sản phẩm, mã này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin cần thiết như nước đăng ký, tên doanh nghiệp, số lô hàng, tiêu chuẩn về chất lượng,… việc này sẽ giúp người tiêu dùng nhận biết dễ dàng đâu là hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc. 

Nhận biết hàng Made in PRC cũng khá là đơn giản, bạn hãy quan sát 3 số đầu tiên trên mã vạch của sản phẩm, mọi hàng hóa của Trung Quốc đều có số đầu tiên là 6 và hai số tiếp theo sẽ chạy từ 90 đến 95.

Có thể nhận biết hàng Made in PRC bằng 3 chữ số mã vạch được dán trên bao bì của sản phẩm
Có thể nhận biết hàng Made in PRC bằng 3 chữ số mã vạch được dán trên bao bì của sản phẩm

Do đó, khi bạn mau bất kỳ hàng hóa nào mà mã vạch có 3 chữ số đầu tiên là 690, 691, 692, 693, 694 và 695 thì chứng tỏ hàng hóa đó là hàng Trung Quốc. 

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết hàng Made in PRC qua nhãn hiệu, cụm từ PRC được in trực tiếp trên nhãn, tem của hàng hóa. Bạn chỉ cần kiểm tra bằng mắt thường sẽ nhìn rất dễ dàng.

iDO Design là công ty sáng tạo với dịch vụ thiết kế và xây dựng thương hiệu với những ý tưởng độc đáo, đa tầng nghĩa và phù hợp với tầm nhìn của thương hiệu. Đặc biệt tại đây có cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì đa dạng phong cách, đảm bảo tính thẩm mỹ và ứng dụng. 

Hy vọng, những thông tin hữu ích trên mà iDO Design đã cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc made in PRC là ở đâu để bạn lựa chọn nguồn hàng, sản phẩm Trung Quốc chất lượng tốt nhất.    

Mọi thắc mắc bạn có thể liên lạc qua số hotline 0963 306131 hoặc có thể nhắn tin trực tiếp qua fanpage tại đây chính thức của công ty chúng tôi để được hỗ trợ và cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá bài viết này

Đánh giá bài viết

Đọc tiếp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu