Mở đại lý sữa từ 100 triệu và nguồn thu nhập khủng ít ai biết 2024

Mở đại lý sữa chỉ với số vốn đầu tư từ 100 triệu đồng và hưởng lợi nhuận kinh doanh lên đến vài chục triệu mỗi tháng, bạn có tin được không? Hãy tìm hiểu ngay thông tin mới cho giải pháp kinh doanh đại lý sữa phổ biến năm 2023 tại bài viết dưới đây cùng iDO Design nhé!

Muốn mở đại lý sữa cần bao nhiêu vốn?

Là 1 “tay mơ” mới khởi đầu gia nhập ngành mẹ và bé, cần quan tâm các yếu tố cốt lõi của cửa hàng đại lý sữa cho việc trở thành đại lý sữa phù hợp với chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Thuê mặt bằng

Thủ tục đầu tiên để trở thành đại lý sữa thì lựa chọn mặt bằng cửa hàng mở đại lý bán sữa vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích và tình hình cạnh tranh của khu vực thì cửa hàng mở đại lý sữa sẽ có mức giá thuê dao động từ 10 triệu – 50 triệu VNĐ/ tháng.

Khâu lựa chọn mặt bằng làm đại lý sữa cũng góp phần không nhỏ vào vốn ban đầu
Khâu lựa chọn mặt bằng làm đại lý sữa cũng góp phần không nhỏ vào vốn ban đầu

Trang thiết bị

Để trưng bày các sản phẩm sữa một cách chuyên nghiệp và thu hút khách hàng cũng thể hiện được sự đảm bảo uy tín của việc trở thành đại lý phân phối sữa.

Chi phí vốn dành cho phần trang thiết bị của cửa hàng đại lý sữa cũng đóng góp quan trọng
Chi phí vốn dành cho phần trang thiết bị của cửa hàng đại lý sữa cũng đóng góp quan trọng

Không thể thiếu các thiết bị cần thiết như kệ trưng bày sữa, quầy thanh toán, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, máy POS cà thẻ thanh toán, giỏ đựng mua sắm,…

Chi phí này phụ thuộc vào quy mô và mô hình kinh doanh của bạn, tuy nhiên chi phí ước lượng thông thường dao động từ 20 – 30 triệu VNĐ.

>> Xem thêm: Cách đặt tên công ty theo phong thủy và tuổi 2023

Thiết kế & xây dựng

Chẳng cần đầu tư thiết kế cầu kỳ như quán cafe hay khách sạn,… Nhưng cần nắm rõ kiến thức cơ bản cho việc bố trí cửa hàng đại lý phân phối sữa, đảm bảo các yếu tố UI-UX tại cửa hàng đại lý sữa tốt nhất cho khách hàng.

Lựa chọn phong cách thiết kế cho cửa hàng đại lý sữa theo hành vi của khách hàng
Lựa chọn phong cách thiết kế cho cửa hàng đại lý sữa theo hành vi của khách hàng

Với kinh nghiệm mở đại lý bán sữa mà nhiều chủ kinh doanh chia sẻ, chi phí sẽ dao động từ 10 – 20 triệu VNĐ với các chỉnh sửa thiết kế cơ bản cho cửa hàng đại lý sữa như công việc thiết kế nội thất và cải tạo không gian đơn giản, cài đặt hệ thống điện, nước và các công việc xây dựng liên quan khác.

Chi phí nhập hàng

Khi nhận làm đại lý sữa bột, bạn cần xác định được số lượng và nhãn hiệu sữa cần nhập. Tránh rủi ro khi kinh doanh sữa, bạn nên nhập đủ lượng hàng để bán trong vòng 2 – 3 tháng đầu tiên. Chi phí nhập hàng đại lý sữa có thể dao động từ 40 triệu đến 100 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân viên

Trong quá trình khởi hoạt động đại lý sữa, bạn sẽ thuê thêm nhân viên để quản lý và vận hành đại lý sữa, tùy theo số lượng và chức vụ thì chi phí này sẽ dao động từ 10 – 20 triệu VNĐ/tháng.

Chi phí đại lý sữaChi phí ước tính mỗi tháng
Thuê mặt bằng10 triệu – 50 triệu VNĐ
Trang thiết bị20 – 30 triệu VNĐ
Thiết kế & xây dựng10 – 20 triệu VNĐ 
Chi phí nhập hàng50 – 100 triệu VNĐ
Chi phí thuê nhân viên10 – 20 triệu VNĐ

Với một lưu ý rằng, đây là chi phí ước lượng, so với thực tế chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào quy mô cũng như mô hình kinh doanh mà bạn chọn.

Thủ tục mở đại lý sữa 2023

Hiện nay, các thủ tục nhận làm đại lý sữa đã không còn quá phức tạp hóa các thủ tục hành chính, nhưng bạn cũng cần thực hiện các bước sau để mở đại lý bán sữa 2023:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể. Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể cho đại lý sữa
  • Bản sao giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh thành đại lý sữa
  • Với trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một nhóm cá nhân thành lập, cần có biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên UBND quận, huyện đặt địa điểm kinh doanh đại lý sữa. 

Bước 3: Chờ lấy giấy phép đăng ký kinh doanh.

Thời gian làm xét duyệt tầm khoảng 5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ cấp phép đại lý sữa (nộp đủ lệ phí, tên hộ kinh doanh phù hợp quy định, ngành nghề kinh doanh không thuộc danh mục cấm), lúc này cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Ngược lại, nếu hồ sơ nộp xin cấp phép mở đại lý sữa của bạn chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo bằng văn bản về nội dung cần sửa đổi.

Cần chuẩn bị giấy tờ hoàn chỉnh để hoàn thiện hồ sơ mở đại lý sữa
Cần chuẩn bị giấy tờ hoàn chỉnh để hoàn thiện hồ sơ mở đại lý sữa

Bước 4: Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm gồm:

  • Đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm (theo biểu mẫu có sẵn).
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
  • Thuyết minh trang thiết bị, dụng cụ, cơ sở vật chất đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức của người trực tiếp kinh doanh thực phẩm và chủ cửa hàng về an toàn thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của người trực tiếp kinh doanh thực phẩm và chủ cửa hàng đại lý sữa.

Mở đại lý sữa nên chọn hình thức nhập hàng nào?

Mách nhỏ cho chủ kinh doanh khi bắt đầu lựa chọn muốn làm đại lý bán sữa, hình thức nhập hàng phù hợp nhất khi mở đại lý sữa phụ thuộc vào nhiều yếu tố tùy thuộc vào sự ưa chuộng của các mẹ bỉm sữa tại địa phương, quy mô kinh doanh và tầm nhìn kinh doanh.

Nhập hàng từ công ty

Khi tìm nhà cung cấp sữa các loại, thông thường các đại lý sữa bột sẽ liên hệ trực tiếp với công ty sản xuất để mua hàng từ nguồn chính thống. Điều này giúp bạn đảm bảo hơn cho việc nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của sản phẩm.

Lựa chọn hình thức trở thành đại lý sữa trực tiếp từ nhà sản xuất
Lựa chọn hình thức trở thành đại lý sữa trực tiếp từ nhà sản xuất

Tuy nhiên cần phải đòi hỏi tối thiểu số lượng cao thì các công ty sản xuất mới đồng ý thương khảo cho việc cần hợp tác mở đại lý sữa của bạn. 

Nhập hàng từ đại lý

Khác với nhập nguồn hàng làm đại lý sữa từ nhà sản xuất, thì nhập hàng từ đại lý sữa từ các nhà đại lý sữa cấp 1 cũng là bài toán hay cho nhu cầu nhập số lượng ít của nhiều chủ kinh doanh mới. 

Cạnh đó, các đại lý phân phối sữa bột thường cung cấp nhiều loại sữa từ các công ty sản xuất khác nhau. Điều này cũng tiện lợi hơn cho bạn có thể tùy ý linh hoạt lựa chọn nhiều thương hiệu sữa khác nhau để phục vụ nhu cầu của bậc phụ huynh.

>> Xem thêm: 80+ mẫu thiết kế logo mẹ và bé đẹp, dịu dàng và ân cần 2023

Nhập hàng sữa ngoại xách tay

Tuy nhiên, dù chiết khấu sữa là bao nhiêu cho cả 2 nhập hàng trên thì việc nhập hàng sữa ngoại xách tay trực tiếp cũng là lựa chọn được nhiều người lựa chọn. Điều này cũng mang lại lợi ích rằng nguồn hàng sữa ngoại đa dạng nhiều loại hơn các đại lý sữa tại Việt Nam không có.

Lựa chọn sữa ngoại để đa dạng thêm cho cửa hàng đại lý sữa
Lựa chọn sữa ngoại để đa dạng thêm cho cửa hàng đại lý sữa

Nhưng cũng không thể tránh được rủi ro trong vấn đề kiểm soát chất lượng nguồn hàng uy tín và sự thất thoát không nên có trong quá trình nhập cảnh hải quan khi cần đảm bảo tuân thủ quy định và điều kiện nhập khẩu của quốc gia, đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm.

Sản xuất gia công sữa

Nếu bạn lựa chọn lối đi riêng khi tự sản xuất gia công sữa, hoặc hợp tác với một đơn vị sản xuất sữa để sản xuất sữa theo yêu cầu thay vì lựa chọn nhập từ các đại lý sữa tươi thì giúp bạn kiểm soát quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm tốt hơn. 

Tuy nhiên, với lựa chọn bán hàng này bạn cần phải có vốn đầu tư chi phí khá lớn bao gồm thiết kế bao bì sữa cũng như có kiến thức vận hành cũng như kiến thức chuyên môn về các thành phần tạo nên sữa.

 

Hình thức nhập hàngƯu điểm Nhược điểm
Nhập hàng từ công ty– Chiết khấu cao 

– Sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt 

– Có uy tín trên thị trường

– Vốn đầu tư lớn 

– Cần có kho bãi lưu trữ hàng hóa

Nhập hàng từ đại lý– Vốn đầu tư thấp 

– Không cần kho bãi lưu trữ hàng hóa

– Chiết khấu thấp hơn nhập hàng từ công ty 

– Sản phẩm có thể không chính hãng

Nhập hàng sữa ngoại xách tay– Chiết khấu rất cao 

– Có thể nhập các loại sữa ngoại độc đáo, không có sẵn trên thị trường

– Vốn đầu tư lớn 

– Cần có nguồn hàng uy tín 

– Kiểm soát chất lượng hàng hóa khó khăn

Sản xuất gia công sữa– Sản phẩm độc quyền 

– Có thể cạnh tranh về giá cả

– Vốn đầu tư lớn 

– Cần có kiến thức chuyên môn về sản xuất sữa

Lưu ý rằng bảng so sánh này chỉ mang tính chất tổng quát và các yếu tố ưu điểm và nhược điểm có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện cụ thể và thị trường tại nơi kinh doanh đại lý sữa.

Bán sữa hãng nào lợi nhuận cao nhất?

Việc kiếm lợi nhuận từ việc trở thành đại lý sữa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhu cầu tại địa phương, đối tượng khách hàng, giá thành sản phẩm, chiến lược kinh doanh cũng như quản lý tại cửa hàng đại lý sữa,…

Nhiều thương hiệu sữa uy tín giúp tăng lợi nhuận khi mở làm đại lý sữa
Nhiều thương hiệu sữa uy tín giúp tăng lợi nhuận khi mở làm đại lý sữa

Cạnh đó, việc kiếm lợi nhuận cao từ việc trở thành đại lý sữa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thị trường địa phương, đối tượng khách hàng, giá thành sản phẩm, chiến lược kinh doanh, và quản lý hiệu quả.

Tuy nhiên khi trở thành đại lý sữa bạn có thể tìm nhà cung cấp sữa các loại thương hiệu nổi tiếng và được ưa chuộng tại Việt Nam như Vinamilk, Friso, Abbott, Enfamil, NAN hay Similac,…

Mở đại lý sữa có lãi không?

Bán 1 hộp sữa lời bao nhiêu? Điều này phụ thuộc nhiều về nguồn giá ban đầu bạn nhập được khi thành đại lý sữa bột. Điều này cũng thể hiện việc mở đại lý sữa được có lãi nhiều còn tập trung vào chiến lực kinh doanh bạn đưa ra.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng thị trường sữa hiện nay rất cạnh tranh. Để thành công, bạn cần có sự khác biệt so với các đại lý sữa khác. Bạn có thể tập trung vào một số sản phẩm sữa uy tín, hoặc cung cấp các dịch vụ như giao hàng tận nơi, tư vấn dinh dưỡng,…

Qua bài viết trên, iDO đã chia sẻ và cung cấp cho bạn đầy đủ mọi thông tin về việc mở đại lý sữa. Hy vọng, những thông trên tin sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh đại lý sữa trên thị trường.

ido design

iDO Design là công ty sáng tạo với dịch vụ thiết kế và xây dựng thương hiệu, chắp cánh cùng rất nhiều thương hiệu sữa bột Việt Nam với những ý tưởng độc đáo, đa tầng nghĩa và phù hợp với tầm nhìn của thương hiệu. Công ty luôn mong được lắng nghe và đưa ra giải pháp cho vấn đề của doanh nghiệp bạn.

xem dự án

Nếu bạn đang gặp trong quá trình tìm kiếm đơn vị thiết kế bao bì cho sản phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ với iDO Design qua hotline: 0963.306.131 hoặc inbox trực tiếp fanpage tại đây.

Tác giả

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Đọc tiếp

Sora AI là gì? Cách tạo video từ text chuyên nghiệp với Sora
Sora AI là gì? Cách tạo video từ text chuyên nghiệp với Sora

Một lần nữa, OpenAI đã làm bùng nổ mạng Internet với một thông báo chấn động về Sora AI – một trình tạo video AI, có thể tạo ra những video sống động đến kỳ lạ. Một số ví dụ được phát hành đã khó ...

Thiết kế lịch để bàn, treo tường 2024 độc quyền doanh nghiệp
Thiết kế lịch để bàn, treo tường 2024 độc quyền doanh nghiệp

Thiết kế lịch có vai trò như thế nào đối với một doanh nghiệp? Đơn giản chỉ thể hiện tính thẩm mỹ hay những cuốn lịch để bàn, treo tường đẹp có thật sự quảng bá hình ảnh và sứ mệnh của thương hiệu? Cùng ...

40+ thiết kế backdrop tất niên, backdrop tiệc cuối năm 2023
40+ mẫu thiết kế backdrop tất niên, backdrop tiệc cuối năm 2024

Không chỉ “khuấy động” không khí của những buổi tiệc cuối năm, backdrop tất niên còn ẩn chứa tâm tư tình cảm của doanh nghiệp đối với đội ngũ nhân viên đã gắn bó trong suốt thời gian qua. Cùng iDO Design khám phá một ...

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? Đầy đủ nhất 2023
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? Đầy đủ nhất 2024

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? mà hàng loạt các thương hiệu “trăm tuổi” đồng loạt làm mới nhận diện để thu hút cũng như duy trì mối quan hệ giữa khách hàng trong xu hướng thời đại mới. Cùng iDO Design khám ...

thương hiệu nhượng quyền trà sữa giá rẻ, siêu lợi nhuận
18 thương hiệu nhượng quyền trà sữa giá rẻ, siêu lợi nhuận 2024

Nhượng quyền trà sữa là hình thức kinh doanh phổ biến đang được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Dù sau đại dịch COVID-19 ngành F&B gặp nhiều khó khăn, nhưng “chất gây nghiện” từ sữa này vẫn trở thành món nước ...

Mở đại lý sữa từ 100 triệu và nguồn thu nhập khủng ít ai biết
Mở đại lý sữa từ 100 triệu và nguồn thu nhập khủng ít ai biết 2024

Mở đại lý sữa chỉ với số vốn đầu tư từ 100 triệu đồng và hưởng lợi nhuận kinh doanh lên đến vài chục triệu mỗi tháng, bạn có tin được không? Hãy tìm hiểu ngay thông tin mới cho giải pháp kinh doanh đại lý ...

Liên hệ ngay