Thiết kế bao đựng gạo 10kg đa dạng, từ bình dân đến thượng hạng

Tương tự như những sản phẩm nông nghiệp khác, bao bì đựng gạo chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên trọng lượng nhằm tạo nhu cầu cho từng cơ cấu gia đình. Tuy nhiên, làm sao để gây ấn tượng mạnh cho khách hàng cũng như kích thích mua sắm, bạn cần một thiết kế bao đựng gạo 10kg độc đáo so với các loại nhãn của thương hiệu khác.

Lý do thiết kế bao đựng gạo 10kg lại trở thành xu hướng

Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu về ngành xuất khẩu gạo trên thế giới. Thị trường tiêu thụ trong nước rất lớn vì theo văn hoá phương Đông, cơm là lương thực không thể thiếu trong bữa ăn.

Bao đựng gạo thường ứng dụng chất liệu bao PP dệt nhằm giúp bảo vệ sản phẩm tốt nhất, không hề bị bung bể trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Để gây ấn tượng với người dùng và quay lại mua sản phẩm thì doanh nghiệp cần phải có mẫu mã bao bì ấn tượng.

Thiết kế bao bì đựng gạo 10kg trở nên xu hướng
Thiết kế bao bì đựng gạo 10kg trở nên xu hướng

Khả năng của bao bì gạo còn lớn hơn thế, với vai trò giúp khách hàng không bị nhầm lẫn với nhiều sản phẩm cùng loại với các thương hiệu khác. Đây được xem là phương pháp truyền thông thương hiệu tốt nhất.

Đánh giá về thiết kế bao đựng gạo 10kg

Chất liệu của bao bì gạo

Chất liệu trong thiết kế bao bì là khả năng chống ẩm, chống thấm và mối mọt. Để đáp ứng các tiêu chí khó nhằn này, bao đựng gạo thường sử dụng bao PP dệt ghép màng và bao bì OPP in ống đồng với các ưu điểm riêng như sau:

Bao bì PP dệt ghép màng

Là loại chất liệu sử dụng nhiều trong sản xuất bao bì nhựa, với ưu điểm chống chịu va đập tốt và chịu tải trọng nặng, bền chắc. Thường có hai loại, PP dệt trong và PP dệt trắng, trong đó PP dệt trong được sản xuất phổ biến hơn bởi khách hàng nhìn thấy hạt gạo bên trong.

Bao bì OPP in ống đồng

Đây là kỹ thuật in hiện đại, có 2 lớp với lớp ngoài cùng là màng OPP bóng, thích hợp để in ấn bởi có tính căng, bóng và ít đàn hồi. Lớp màng này giúp in ấn được với hầu hết các màu sắc với hình ảnh và thông tin rõ ràng, không trầy xước.

Bao bì PP dệt ghép màng và bao bì OPP in ống đồng
Bao bì PP dệt ghép màng và bao bì OPP in ống đồng

Phân loại bao bì gạo

Trên thị trường hiện nay có hai loại bao bì gạo chủ yếu được phân loại dựa vào đối tượng khách hàng là bao bì gạo loại cao cấp và bao bì gạo loại thường.

Trên thị trường hiện có 2 loại bao bì gạo chủ yếu phân loại dựa trên đối tượng khách hàng là bao bì gạo thượng hạng và bao bì gạo loại thường.

Bao bì đựng gạo 10kg dạng thường vốn rất quen thuộc với chúng ta, phục vụ cho nhu cầu bình dân và đại trà của khách hàng nội địa. Tuy không yêu cầu cao về mặt hình thức nhưng bao bì đựng gạo bình dân cũng cần chú trọng đến chất liệu và hình ảnh.

Bao bì đựng gạo thượng hạng được sản xuất nhằm hướng đến phân khúc xuất khẩu hay thượng lưu. Bao bì này cần trải qua các quy định khắt khe của quốc tế, cần thiết kế theo tiêu chuẩn cao từ chất liệu đến mẫu mã.

Hiện, bao bì gạo xuất khẩu, cao cấp cần được làm từ chất liệu vải PP dệt không tráng keo, màng in ống đồng, lồng thêm túi PE bên trong. Nhưng bạn cũng không hiếm gặp bao bì đựng gạo làm từ giấy kraft.

Phân loại một số bao bì gạo

Nhìn chung, dù là bao bì cao cấp hay bình dân thì xu hướng thiết kế bao bì nông nghiệp cũng cần được đầu tư về hình ảnh, thương hiệu nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng. 

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì gạo độc đáo từ cao cấp đến bình dân

iDO Design – Đơn vị chuyên thiết kế bao đựng gạo 10kg độc đáo

iDO Design luôn tự hào là thương hiệu đào sâu nghiên cứu về thiết kế bao đựng gạo 10kg Hồ Chí Minh với nhiều năm kinh nghiệm và phát triển. Tôi mong muốn mang đến cho thị trường lúa gạo Việt Nam những sản phẩm chất lượng, hài hoà giữa nhiều yếu tố để bứt phá trên thị trường.

Điều làm iDO tự tin hơn cả là đội ngũ designer chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và sáng tạo không ngừng, luôn nắm bắt các xu hướng mới trên thế giới.

Ngoài thiết kế, iDO cũng tư vấn về chất liệu thiết kế và chiến lược thương hiệu để đón đầu xu hướng khi vừa tung sản phẩm ra thị trường.

Mẫu bao bì gạo 10kg thông minh
Mẫu bao bì gạo 10kg Srisang Dao
Mẫu bao bì gạo 10kg ấn tượng
Mẫu bao bì gạo 10kg PremRice
Mẫu bao bì gạo 10kg hiện đại
Mẫu bao bì gạo 10kg Rozana Sona Masuri
Mẫu bao bì gạo 10kg Petani
Mẫu bao bì gạo 10kg Petani

Cũng giống như thiết kế bao đựng gạo 10kg Hồ Chí Minh, thiết kế bao đựng gạo 5kg Hải Dương cũng mang những đặc điểm tương tự.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm đơn vị tư vấn, thiết kế bao đựng gạo 10kg Hồ Chí Minh hay thiết kế bao đựng gạo 10kg Hải Dương chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ với iDO Design qua hotline: 0963.306.13.

Ngoài ra, dịch vụ của tôi trải dài qua nhiều khu vực, cung cấp dịch vụ thiết kế bao đựng gạo 10kg Hà Nội và thiết kế bao đựng gạo 10kg Bình Dương, nhằm đáp ứng nhu cầu số lượng lớn các doanh nghiệp tại nơi đây.

Cùng ngồi lại với nhau, thưởng thức những tách trà hảo hạng và khai thông tâm trí để cùng tìm ra giải pháp phù hợp sở hữu nền tảng thương hiệu bền vững. 

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Đọc tiếp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu