Thiết kế bao PP dệt phát triển ngành nông sản

Sự ví von khéo léo về nước ta về câu nói “Rừng vàng biển bạc” như khẳng định rõ về nguồn nông thuỷ sản dồi dào. Các ngành chế biến nông thuỷ sản cũng từ đó mà phát triển, kéo theo nhu cầu lớn về thiết kế bao PP dệt. Vậy làm sao để bao PP dệt thu hút người tiêu dùng qua thị giác mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bao PP dệt là gì?

Bao PP dệt là loại bao được làm từ vải PP dệt, thường có màu trắng sữa hoặc trong. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại, bao PP dệt sở hữu đa dạng kiểu dáng và màu sắc nên mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Bao PP dệt là loại bao được làm từ vải PP dệt
Bao PP dệt là loại bao được làm từ vải PP dệt

Để hoàn thiện thẩm mỹ cho bao PP dệt, người ta thường sử dụng công nghệ in Flexo hoặc in ống đồng.

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì nhựa PP ấn tượng tăng doanh số bán hàng

Phân loại bao PP dệt?

Bao PP dệt được phân theo cấu trúc bao bì PP lớp đơn và đa lớp. Trong đó, bao PP đơn lớp là loại bao bì chỉ có một lớp PP dệt tráng thêm một lớp nhựa tráng.

Còn bao PP đa lớp có 2 lớp trở lên gồm lớp PP dệt tráng với màng BOPP hoặc màng metalize hay giấy kraft qua lớp nhựa tráng PP.

Có thể phân loại bao PP dệt theo cấu tạo:

 • Bao PP dệt thường
 • Bao PP dệt tráng keo
 • Bao PP dệt ghép màng 
 • Bao PP dệt ghép giấy
 • Bao PP dệt đựng hàng hoá
 • Bao PP dệt cũ.
Bao PP dệt được phân loại theo cấu tạo
Bao PP dệt được phân loại theo cấu tạo

Hoặc phân loại bao PP theo chức năng:

 • Hạt giống như gạo, ngũ cốc, lúa mì và ngô
 • Thực phẩm như bột mì và đường
 • Hoá chất và phân bón
 • Vật liệu xây dựng: xi măng, cát và bột
 • Thức ăn chăn nuôi gia cầm và cá.
Bao PP dệt được phân loại theo chức năng
Bao PP dệt được phân loại theo chức năng

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì nhựa BOPP khiến ai nấy đều trầm trồ

Chức năng cơ bản của thiết kế bao PP dệt

Bảo quản

Trong ngành nông sản, chức năng đầu tiên cần nhắc đến về thiết kế bao bì dệt PP là bảo quản. Trong thực phẩm, bao PP dệt lồng thêm nhựa PE giúp tăng tính chống ẩm, chống nước.

Còn trong xây dựng, bao PP chịu lực tốt, giúp bảo quản cho xi măng, bột trét tường và vữa chống thấm. Hay quen thuộc hơn, bao PP dệt còn được dùng làm túi siêu thị, túi giữ nhiệt,…

Tất cả những thiết kế bao bì trên đều được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm bảo quản sản phẩm giữ vị tươi trong thời gian dài.

Bao PP dệt lồng thêm nhựa PE giúp tăng tính chống ẩm, chống nước
Bao PP dệt lồng thêm nhựa PE giúp tăng tính chống ẩm, chống nước

Vận chuyển

Chức năng thứ 2 cần nhắc đến là chức năng vận chuyển. Với mặt hàng thực phẩm từ nông sản chế biến, bao bì được phân cấp khác nhau. Với bao bì thứ cấp giúp cho việc bảo quản và vận chuyển từ khi sản xuất cho đến bày biện trên kệ hàng. 

Khi lên kệ, lớp bao bì này sẽ được tháo bỏ và thay thế bằng bao bì sơ cấp hay còn gọi là bao bì bán lẻ/ bao bì tiêu dùng giữ nhiệm vụ marketing thụ động, thu hút khách hàng với vẻ ngoài bắt mắt và đặc sắc.

Thông tin

Chức năng thông tin trên bao bì cực kỳ quan trọng bởi nó liên quan đến số liệu thành phần, dinh dưỡng cũng như truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.

Hiện nay có một số công cụ IoT hữu ích ra đời nhằm giúp người tiêu dùng truy xuất được chính xác thành phần, nguồn gốc của sản phẩm thông qua số liệu thông tin trên bao bì.

Bao PP dệt cần thể hiện đầy đủ thông tin
Bao PP dệt cần thể hiện đầy đủ thông tin

Nhận diện thương hiệu

Tính năng quảng bá, quảng cáo, trưng bày và khuyến mại trên bao PP dệt cũng cực kỳ quan trọng.

Nhiều designer chỉ chăm chăm đến tính thẩm mỹ mà bỏ qua chức năng trưng bày, nhận diện thương hiệu để cạnh tranh với đối thủ. Có một số startup tự thiết kế bao PP dệt đã bỏ qua các khâu chuyên nghiệp, như nghiên cứu về kích thước, công năng và bố cục,… Điều này khiến cho thiết kế bao bì chưa có sự cạnh tranh đáng kể.

>> Xem thêm: Đặc trưng thiết kế bao PP ghép giấy Kraft nhà sản xuất nên biết

Hoà cùng cảm hứng nghệ thuật thiết kế với iDO Design

Nhận thấy những sai lầm của các designer khác, iDO Design tiên phong trong lĩnh vực thiết kế bao PP dệt ứng dụng trong các ngành: xây dựng, nông sản, thực phẩm,…

Điều gì khiến cho iDO tự tin vào năng lực của mình đến thế? Không đâu ngoài đội ngũ designer thấu hiểu nhu cầu và hành vi của khách hàng. Đặc biệt là thiết kế bao PP dệt tại Hồ Chí Minh đang được yêu thích hiện nay.

Cũng giống như thiết kế bao PP dệt Hồ Chí Minh, thiết kế bao PP dệt Hải Dương cũng mang những đặc điểm tương tự.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm đơn vị tư vấn, thiết kế bao PP dệt Hồ Chí Minh hay thiết kế bao PP dệt Hải Dương chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ với iDO Design qua hotline: 0963.306.131.

Ngoài ra, dịch vụ của tôi trải dài qua nhiều khu vực, cung cấp dịch vụ thiết kế bao PP dệt Hà Nội và thiết kế bao PP dệt Bình Dương, nhằm đáp ứng nhu cầu số lượng lớn các doanh nghiệp tại nơi đây.

Cùng ngồi lại với nhau, thưởng thức những tách trà hảo hạng và khai thông tâm trí để cùng tìm ra giải pháp phù hợp sở hữu nền tảng thương hiệu bền vững.

What’s your Reaction?
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0
+1
0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Đọc tiếp

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu