Đặc trưng thiết kế bao PP ghép giấy Kraft nhà sản xuất nên biết

Để tạo nên lợi thế kinh doanh so với các đối thủ cùng ngành, thiết kế bao PP ghép giấy Kraft cần đạt chuẩn, thậm chí độc đáo để thu hút người tiêu dùng. Bao PP ghép giấy Kraft hay còn quen thuộc và gần gũi hơn với người tiêu dùng Việt đó là bao KP. Cũng là một trong các dạng bao bì phổ biến nhất nước ta bởi giá thành tương đối rẻ nhưng bền chắc về vật liệu lẫn khả năng in ấn.

Bao PP ghép giấy Kraft là gì?

Bao PP ghép giấy Kraft hay còn được biết với bao KP được dệt kết hợp giấy kraft, sử dụng phổ biến, từ đựng nguyên vật liệu xây dựng như xi măng, bao bì hạt nhựa, bao bột trét tường, vữa chống thấm hay các hàng nông sản và thực phẩm.

Cấu trúc của bao PP ghép giấy kraft bao gồm:

 • Lớp vải PP dệt: làm từ hạt nhựa PP nguyên sinh, là loại polymer có độ bền cơ học cao, không mùi và không vị
 • Giấy kraft: có màu trắng hay màu nâu vàng, dẻo, bắt mực và có khả năng chống ẩm hiệu quả. Để thiết kế bao bì, thường chọn giấy có trọng lượng từ 70-80g/ m2, định lượng trung bình từ 50-175g/ m2
 • Lớp tráng ghép PP: được tráng ghép ở giữa, nối 2 lớp giấy kraft và vải PP dệt nhằm tăng sức dẻo dai, chắc chắn cho bao bì
 • In ấn với công nghệ Flexo hay offset để bắt màu, thuận tiện cho việc in các gam màu tối giản và sang trọng
 • Một số bao bì Kraft còn thêm lớp túi nhựa PE mỏng ở bên trong, nhằm tăng cường bảo quản khỏi sự tác động môi trường.
Bao PP ghép giấy Kraft hay còn được biết với bao KP được dệt kết hợp giấy kraft
Bao PP ghép giấy Kraft hay còn được biết với bao KP được dệt kết hợp giấy kraft

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì nhựa PP ấn tượng tăng doanh số bán hàng

Quy trình sản xuất bao PP ghép giấy kraft

Quy trình sản xuất bao bì PP ghép giấy Kraft bao gồm 7 bước:

Bước 1: Kéo sợi PP

Nhựa nguyên sinh PP được trộn với chất phụ gia theo tỷ lệ nhất định được nạp vào phễu chứa của thiết bị tạo sợi, gia nhiệt nóng chảy, nhựa lỏng ra miệng được điều chỉnh theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sợi chỉ PP được kéo qua bộ phận gia nhiệt nhằm tạo sự ổn định và đưa đến máy cuốn để tạo thoi sợi.

Bước 2: Dệt vải PP

Thoi sợi PP đưa ra hệ thống máy dệt, bao gồm 6 con thoi dệt, những sợi chỉ đan ngang, đan dọc thành ống vải PP. Nhờ dao xẻ thành manh qua cơ cấu cuốn thành cuộn vải dệt PP.

Kéo sợi và dệt vải PP
Kéo sợi và dệt vải PP

Bước 3: Tráng vải PP/ Giấy Kraft

Cuộn vải dệt PP ở dạng cuộn rồi đưa qua máy tráng, ghép với giấy kraft thông qua lớp nhựa tráng PP thành cuộn manh phức tạp: PP/ giấy kraft.

Bước 4: In ấn

Cuộn manh Kraft đưa qua máy in và in ấn theo công nghệ Flexo dựa trên bản thiết kế đã duyệt thông qua khuôn in từ chất liệu Polymer.

Tráng vải và in ấn
Tráng vải và in ấn

Bước 5: Cắt dán và tạo hình

Cuộn KP vừa được in được đưa qua máy cắt dán để tạo hình và cắt theo kích thước đã thống nhất với khách hàng. Tại công đoạn này đã hình thành nên hình dán tương đối của bao bì.

Cuộn kraft vừa được in đưa qua máy cắt dán để tạo hình và cắt theo kích thước đã thống nhất. Tuỳ thuộc vào tính chất của các lĩnh vực đặc thù mà bao bì sử dụng cho ngành hóa chất, xây dựng được ghép thêm một số lớp giấy bên trong nhằm tăng cường độ chống ẩm.

Bước 6: May, lồng thành phẩm

Bao bì vừa được cắt và may dưới hình thức may nẹp đáy, đầu còn lại có thể mở được để khách hàng đóng thành phẩm. Tuỳ theo đặc thù mà có thể phát sinh thêm lồng túi PE để tăng thêm khả năng chống ẩm. 

Với ngành xây dựng, tuỳ thuộc vào công nghệ đóng gói, bao bì được may nẹp hai đầu, gấp miệng van nhằm tăng năng suất đóng gói.

May và lồng thành phẩm
May và lồng thành phẩm

Bước 7: Kiểm tra và đóng gói thành phẩm.

Bao bì sau hoàn thiện được nhân viên kiểm tra kỹ lưỡng. Cần đạt tiêu chuẩn về hình thức, chất lượng và đóng gói đúng quy cách trước khi giao đến người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Đặc trưng thiết kế bao PP ghép giấy Kraft nhà sản xuất nên biết

Tại sao nên sử dụng thiết kế bao PP ghép giấy Kraft?

Thiết kế bao PP ghép giấy kraft là quá trình phức tạp, đòi hỏi các designer cần phải cân bằng giữa nhiều yêu cầu, sau đó kết hợp chúng lại để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh. 

Tuy nhiên không nhiều người nhận ra tầm quan trọng của việc thiết kế bao PP ghép giấy kraft. Sau đây là một số lý do tại sao nên sử dụng ngắm qua dịch vụ thiết kế:

 • Thu hút sự lựa chọn của người tiêu dùng
 • Thuyết phục người mua vì chất lượng bên ngoài
 • Tăng cao doanh số bán hàng
 • Nâng cao giá trị sản phẩm, tăng lợi thế cạnh tranh
 • Dễ dàng xâm nhập vào thị trường khó tính
 • Tăng sự trung thành của khách hàng
 • Quảng bá hình ảnh và thông điệp của thương hiệu.
Thiết kế bao PP ghép giấy Kraft giúp thu hút sự chú ý
Thiết kế bao PP ghép giấy Kraft giúp thu hút sự chú ý

Hiện tại, thiết kế bao bì PP giấy Kraft dễ dàng ứng dụng trong các lĩnh vực phổ biến như:

 • Công nghiệp: bao bì hạt màu, bao đựng hạt nhựa và bao bì hoá chất
 • Xây dựng: Bao bì xi măng, bao vữa chống thấm, bao bì bột trét tường, bao bì keo dán gạch
 • Thực phẩm: Bao bì hóa chất, bao bì phụ gia thực phẩm,…
 • Nông nghiệp: Bao bì phân bón, bao bì gạo và bao bì thuỷ hải sản.

>> Xem thêm: Thiết kế bao bì nhựa BOPP khiến ai nấy đều trầm trồ

Tiêu chuẩn vàng trong thiết kế bao PP ghép giấy Kraft

Thiết kế bao PP ghép Kraft luôn là yêu cầu hóc búa của designer. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và học hỏi không ngừng, bao PP ghép giấy Kraft tại iDO Design luôn đảm bảo được các tiêu chuẩn khắt khe:

Tập trung vào đối tượng người dùng

Thiết kế bao PP ghép giấy kraft cần tập trung vào đối tượng người dùng
Thiết kế bao PP ghép giấy kraft cần tập trung vào đối tượng người dùng

Hình ảnh, màu sắc hay phong cách thiết kế mà bạn chọn có liên quan đến đối tượng người dùng hay không. Một số thông tin cần đáp ứng các tiêu chuẩn của một thiết kế bao PP ghép giấy Kraft thành công:

 • Đầu tư thiết kế tỉ mỉ và bắt mắt, sử dụng các font chữ cỡ lớn để khiến cho sản phẩm khó bị vượt qua tầm mắt
 • Tiện dụng là phần đặc biệt quan trọng đối với người tiêu dùng
 • Font chữ không chỉ thân thiện mà còn phải dễ đọc.

Pha một chút tính cách cho bao bì

Không nên lạm dụng các khía cạnh thiết kế lạ mắt lên bao bì hay không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, quá nhiều kiểu chữ cũng như các nội dung không cần thiết.

Chắc chắn thiết kế của bạn không gây bối rối về mặt thị giác. Nếu như bạn khiến cho thiết kế bao bì trở nên phức tạp, đối tượng mục tiêu sẽ không thể hiểu được bạn đang muốn thể hiện điều gì.

Với hàng ngàn chủng loại sản phẩm đang được bán trên thị trường thì trừ khi bạn đang kinh doanh một thị trường ngách, nếu không bạn buộc phải khiến cho bao bì trở nên lung linh hơn.

Chọn màu sắc cho bao bì

Bám sát vào bảng màu, đảm bảo rằng màu sắc của bao bì thống nhất với màu sắc của thương hiệu. Giữ cho mọi thứ trở nên đơn giản và tránh sử dụng quá nhiều màu sắc và tránh lạm dụng màu tương phản.

Màu sắc mà bạn lựa chọn cần phải thực sự thu hút, phân tích các thông tin mà bạn thu thập được để biết được đâu là bảng màu phù hợp nhất.

Thiết kế bao PP ghép giấy kraft cần chọn đúng màu sắc
Thiết kế bao PP ghép giấy kraft cần chọn đúng màu sắc

Chất liệu in ấn

Nếu bạn đang chuẩn bị bao bì hãy đảm bảo rằng chúng dày dặn và không có cảm giác quá mong manh. Bạn có thể cân nhắc bao PP Kraft khi sử dụng trong ngành xây dựng để tăng độ bền trong quá trình vận chuyển và sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể thử nghiệm với các kết cấu đánh bóng hay mờ. Ấn tượng xúc giác mà bao bì tạo ra đóng vai trò lớn trong việc sản phẩm được đón nhận trên thị trường.

Thiết kế bao PP dệt ghép giấy kraft ở đâu đẹp mắt, uy tín?

iDO Design tự tin về năng lực thiết kế bao bì khi sở hữu đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, tư vấn theo mọi yêu cầu của khách hàng để sắm được mẫu thiết kế bao bì KP nổi bật nhất.

Về khả năng in ấn, iDO Design luôn cập nhật những mẫu thiết kế bao PP ghép giấy Kraft mới lạ và phổ biến hiện nay.

Cũng giống như thiết kế bao PP ghép giấy Kraft Hồ Chí Minh, thiết kế bao PP ghép giấy Kraft Hải Dương cũng mang những đặc điểm tương tự.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm đơn vị tư vấn, thiết kế bao PP ghép giấy Kraft Hồ Chí Minh hay thiết kế bao PP ghép giấy Kraft Hải Dương chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ với iDO Design qua hotline: 0963.306.131.

Ngoài ra, dịch vụ của tôi trải dài qua nhiều khu vực, cung cấp dịch vụ thiết kế bao PP ghép giấy Kraft Hà Nội và thiết kế bao PP ghép giấy Kraft Bình Dương, nhằm đáp ứng nhu cầu số lượng lớn các doanh nghiệp tại nơi đây.

Cùng ngồi lại với nhau, thưởng thức những tách trà hảo hạng và khai thông tâm trí để cùng tìm ra giải pháp phù hợp sở hữu nền tảng thương hiệu bền vững.

Tác giả

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 bình chọn)

Đọc tiếp

Xu hướng thiết kế bao bì bánh Trung Thu đẹp, sáng tạo 2024
Xu hướng thiết kế bao bì bánh Trung Thu đẹp mắt, sáng tạo 2024

Bánh Trung thu là một loại bánh truyền thống, thường được làm quà tặng trong dịp Tết Trung Thu, đi kèm với những mẫu thiết kế bao bì bánh Trung Thu tinh xảo. Với vô vàn mẫu thiết kế đẹp mắt hiện có, iDO muốn ...

9 xu hướng thiết kế bao bì 2024 - dự đoán từ chuyên gia
8 xu hướng thiết kế bao bì 2024 – dự đoán từ chuyên gia

Nếu các thương hiệu muốn tạo ra tác động lớn trong năm nay, sau đây là 9 trong số những xu hướng thiết kế bao bì 2024 hot nhất trong năm nay, giúp tạo ra những khoảnh khắc kết nối và tác động đáng nhớ ...

Mẫu bao bì Tết 2024 gấp 3 doanh thu mà bạn không nên bỏ lỡ
Mẫu bao bì Tết 2024 gấp 3 doanh thu mà bạn không nên bỏ lỡ

Doanh nghiệp của bạn đang tìm cách thay đổi “chiếc áo mới” cho sản phẩm với mẫu bao bì Tết độc đáo, nổi bật trong mỗi dịp xuân về? Nghệ thuật bán hàng và trải nghiệm bao bì tuyệt vời sẽ là thứ mà bạn ...

Công ty thiết kế bao bì Đà Nẵng đẹp, chuyên nghiệp
Công ty thiết kế bao bì Đà Nẵng đẹp, chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế bao bì Đà Nẵng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng đến với sản phẩm. Không chỉ bảo vệ trước các yếu tố bên ngoài, một bao bì tốt chắc chắn sẽ ...

Các kích thước túi giấy chuẩn thông dụng
Các kích thước túi giấy chuẩn thông dụng 2024

Bạn đang gặp vấn đề trong quá trình lựa chọn kích thước túi giấy sao cho phù hợp với sản phẩm doanh nghiệp? Bởi vì túi giấy không chỉ đẹp mà còn vừa vặn với sản phẩm. Hãy cùng iDO Design tìm ra phương án ...

20 mẫu thiết kế bao bì cà phê & Quy cách bao đựng 2023
20 mẫu thiết kế bao bì cà phê & Quy cách bao đựng 2024

85% người tiêu dùng lựa chọn mua cà phê dựa trên bao bì. Điều này cho thấy, thiết kế bao bì cà phê đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Nhưng thế nào mới là bao bì hiệu quả, ...

Liên hệ ngay